การทำความสะอาดริมฝีปาก

การทำความสะอาดริมฝีปาก หรือว่าการกำจัดลิปสติกออกจากริมฝีปากของเรานั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะหากว่ามีลิปสติกตกค้างอยู่ ปากของเราก็อาจจะอยู่กับสารเคมีบางตัวนานไป และอาจจะทำให้เกิดการดำคล้ำได้ ดังนั้นเราควรจะทำความสะอาดริมฝีปากของเราให้ดี ๆ ซึ่งก็มีวิธีการง่าย ๆ โดยให้เราใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดของเรา (ถ้าไม่มีก็ใช้เบบี้ออยล์แทนได้) หยดลงในสำลีแบบแผ่น จากนั้นก็เช็ดจากซ้ายไปขวา แล้วเช็ดกลับขวามาซ้ายทั้งริมฝีปากล่างและบน จากนั้นก็ให้พับแผ่นสำลีสองทบ จากนั้นก็ใช้มุมของสำลีที่พับมาเช็ดริมฝีปากอีกรอบ คราวนี้เช็ดจากบนลงล่าง โดยให้เช็ดตรงบริเวณที่เป็นร่อง เพื่อกำจัดคราบลิปสติกที่อยู่บริเวณร่องริมฝีปากออกไป

เพิ่มความอ่อนเยาว์ให้ริมฝีปาก

ริมฝีปากของเราก็เหมือนกับผิวส่วนอื่น ๆ ที่เมื่ออายุมากขึ้นก็มีริ้วรอยได้เหมือนกัน ดังนั้น เราจึงควรคงความอ่อนเยาว์ให้กับริมฝีปากของเรา

ขั้นแรกให้เราใช้ปลายนิ้วกลางและนิ้วนางทั้งสองข้างของเราจรดที่บริเวณคาง จากนั้นนวดจากบริเวณคางไปถึงมุมปาก โดยนวดในลักษณะเป็นวง ๆ และยกผิวขึ้น ทำทั้งหมด 3 รอบ โดยที่ไม่ต้องทำเที่ยวกลับ ทำแต่เที่ยวไป จากนั้นก็ให้เอานิ้วมาวางเอาไว้บริเวณขอบริมฝีปากล่างตรงกลาง แล้วนวดไปยังมุมปากเหมือนเดิม แต่คราวนี้พอถึงบริเวณมุมปากก็ใช้นิ้วทั้งสองยกมุมปากขึ้นเล็กน้อย จากนั้นก็ทำซ้ำอีก 2 รอบ รวมเป็น 3 รอบทั้งริมฝีปากบนและล่างเช่นเดียวกัน ซึ่งวิธีการนี้จะเพิ่มความสดใส อิ่มเอิบ และช่วยลดการเกิดริ้วรอยบนริมฝีปากก่อนวัย ทำให้ริมฝีปากของเราดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ และถ้าจะให้ดีก็ให้เรานวดปากหลังจากที่เราทาลิปที่ใช้บำรุงผิว เพื่อเป็นการช่วยทำให้ลิปที่ทาบำรุงนั้น ซึมเข้าไปบำรุงได้มากขึ้น

เพียงเท่านี้ เราก็สามารถบำรุงริมฝีปากให้เนียนนุ่ม ไม่หมองคล้ำ ดูอ่อนกว่าวัยได้ และก็จะได้ไม่เป็นขุยน่าเกลียดอีกด้วย อย่าลืมว่าริมฝีปากก็เป็นผิวจุดหนึ่งที่คนมักจะมอง

Leave a Reply

You might also likeclose