วิธีแก้หรือบรรเทาอาการตาหมองคล้ำ

หากว่าเรามีปัญหาเรื่องดวงตาหมองคล้ำ ให้ลองรักษาและบรรเทาอาการ เพียงเพราะการทาแป้งเพื่อปกปิดความหมองคล้ำนั้น เป็นการแก้ไขที่ปลายเหตุ ดังนั้นลองมาแก้ไขกันที่ต้นเหตุกันเถอะ

ใช้ถุงชาวางใต้ตา

หากว่า ใครชอบดื่มชา หรือว่าที่บ้านมีใครชอบรับประทานชาเป็นประจำ เมื่อชงชาแล้วอย่าทิ้งถุงเป็นอันเด็ดขาด ให้นำถุงชาดังกล่าวมาแปะเอาไว้ใต้ดวงตาเป็นประจำ สารจากชาจะช่วยทำให้ดวงตาของเราบรรเทาจากอาหารหมองคล้ำได้ แต่อย่างไรก็ดี อย่าลืมรอให้ถุงชาเย็นก่อนเพราะไม่งั้นเราอาจจะร้องจ๊าก เพราะความร้อนจากถุงชาได้ แล้วจะหาว่าไม่เตือน

แตงกวาเจ้าเสน่ห์

วิธี นี้ก็คล้าย ๆ กับการใช้ถุงชา แต่เปลี่ยนเป็นแตงกวา ซึ่งก็ให้นำแตงกวามาหั่นเป็นแว่น ๆ โดยเลือกเอาที่แว่นใหญ่ ๆ หน่อย จากนั้นก็นำมาโปะไว้ที่เปลือกตา โดยที่เรานอนหลับตานิ่ง ๆ สักพัก วิตามินและความชุ่มชื้นในแตงกวาจะช่วยทำให้ดวงตาของเราคลายจากความหมองคล้ำ ได้อย่างเป็นผลทีเดียว

ใช้นมสด

นอกจากแตงกวากับถุงชาแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยรักษารอยหมองคล้ำรอยดวงตา และคืนความชุ่มชื่นให้กับผิวรอบดวงตาก็คือ “นมสด” นั่นเอง วิธีการก็คือ ให้เรานำสำลีมาชุบนมสดพอหมาด ๆ จากนั้นก็นำไปวางบนดวงตาทั้งสองข้างของเรา ทิ้งเอาไว้สักครู่ เมื่อทำเป็นประจำดวงตาของเราก็จะลดรอยหมองคล้ำ และเพิ่มความสดใสให้กับตาของเรา

ใช้ยาใต้ตา

วิธีนี้ก็เป็นทาง หนึ่งที่ใช้กันมาก เพราะเป็นวิธีที่ง่ายและสะดวก นั่นก็คือการซื้อครีมที่ใช้ทารอบดวงตามาทา ซึ่งในครีมนั้นก็จะมีสารต่าง ๆ รวมไปถึงวิตามินซีที่ช่วยทำให้รอยคล้ำรอบดวงตาจางไป แต่อย่างไรก็ดีก็ควรจะดูให้ดี เพราะเราอาจจะแพ้สารที่อยู่ในครีมทาใต้ตาก็ได้ ควรจะใช้สารที่ทำมาจากธรรมชาติ และมีความอ่อนโยนต่อผิวรอบ ๆ ดวงตา

รักษาโดยใช้เลเซอร์

การใช้วิธีรักษาแบบเลเซอร์จะเป็นวิธีที่ได้ผลเร็วกว่าวิธีอื่น ๆ ซึ่งเราก็สามารถทำได้ และที่สำคัญ การใช้เลเซอร์นี้สามารถรักษาอาการขอบตาดำที่เกิดจากการเป็น “ปานโอตะ” ได้อีกด้วย

Leave a Reply

You might also likeclose