ล้างหน้าอย่างไรหน้าถึงสวย

การล้างหน้านั้นเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่ง เพราะในวันหนึ่งเราจะต้องเจอกับสิ่งสกปรกมากมาย การล้างหน้าจึงเป็นขั้นตอนหนึ่งที่จะช่วยบำรุงผิวหน้าของเราให้สะอาดหมดจด แต่การล้างหน้าก็เป็นทางหนึ่งที่สามารถเอาความชุ่มชื่นจากผิวของเราไปเหมือนกัน ดังนั้นเราจึงต้องมารู้จักกับวิธีการล้างหน้าที่ถูกวิธี เพื่อช่วยทำให้การล้างหน้าของเราสามารถทำความสะอาดและบำรุงอย่างแท้จริง

ก่อนอื่นนั้นเราก็ควรจะเตรียมอุปกรณ์ในการล้างหน้าก่อน ซึ่งหลักๆ เลยก็คือผลิตภัณฑ์ล้างหน้า เราควรเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิว หากว่าเราผิวแห้งก็ใช้แบบที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง หรือาจจะใช้น้ำสะอาดหรือว่าคลีนซิ่งทำความสะอาดก็ได้เช่นเดียวกัน

นอกจากผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแล้ว เราก็ต้องเตรียมผ้าขนหนูสะอาดๆ เลือกแบบที่เนื้อนุ่มๆ หน่อย และอย่างสุดท้ายที่ควรจะเตรียมก็คือน้ำเย็นที่เย็นกว่าอุณหภูมิห้องสักเล็กน้อย นอกจากนั้นเตรียมน้ำอุ่นมาไว้ด้วยก็ดี (ไม่ควรใช้น้ำอุ่นหรือน้ำเย็นจัดนะ)

เมื่อเตรียมของเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็จะมาถึงขั้นตอนในการล้างหน้า ซึ่งก็มีขั้นตอนดังต่อไปนี้

  1. ขั้นแรกนั้นให้ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น จากนั้นก็เอามือไปแช่ลงในน้ำอุ่นสักครู่แล้วบีบผลิตภัณฑ์ลงในมือที่แช่น้ำอุ่น ความอุ่นจากมือจะช่วยทำให้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าของเราทำงานได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
  2. หลังจากนั้นก็นวดผิวหน้าเบาๆ ย้ำว่าเบาๆ ก็พอ เพราะว่าผิวหน้าของเรามีความบอบบางหากว่านวดแรงไปอาจจะทำให้เกิดความระคายเคืองได้
  3. เมื่อล้างหน้าเสร็จแล้วให้ล้างออกด้วยน้ำเย็น
  4. นำผ้าสะอาดมา “ซับ” ให้หน้าแห้งอย่าไปใจร้อนเช็ดหน้าแรง ๆ อย่างเด็ดขาด เพราะอาจจะทำให้ผิวหน้าของเราบอบช้ำและเสียง่ายในระยะยาว
  5. ทามอยส์เจอไรเซอร์(Moisturizer) สำหรับผิวธรรมดา ผิวแห้งและผิวผสม และพรมน้ำแร่หรือผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื่นอื่นๆ ที่ไม่มีน้ำมันสำหรับผิวมันเป็นการทดแทนความชุ่มชื่นที่สูญเสียไปนั่นเอง

วิธีง่ายๆ แค่นี้ก็ทำให้เราล้างหน้าได้อย่างถูกวิธี และช่วยบำรุงผิวหน้าของเราได้เป็นอย่างดี แม้จะเสียเวลาเตรียมน้ำอุ่นและน้ำเย็นสักหน่อยแต่ผลที่ได้ก็คุ้มเกินคุ้มทีเดียว

Leave a Reply

You might also likeclose