บำรุงผิวหน้าด้วยสูตรธรรมชาติ

ครีมบำรุงผิวสมัยนี้ค่อนข้างมีราคาแพง หลายคนคิดจะซื้อหามาไว้ใช้ แต่เมื่อเห็นราคาที่แพงแสนแพงก็ทำให้ต้องคิดกันนานหน่อย แต่ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปเรามีสูตรบำรุงผิวหน้าที่ได้จากสิ่งรอบ ๆ ตัว อย่างเช่น แตงกวา ผักผลไม้ต่าง ๆ หรือแม้แต่ไข่เราก็สามารถนำมาใช้เป็นส่วนประกอบครีมบำรุงสูตรธรรมชาติได้ สวยด้วยวิธีง่าย ๆ จากวิถีธรรมชาตินี้ไม่ต้องกังวลกับเงินในกระเป๋าอีกต่อไป แต่ก่อนที่จะบำรุงผิวด้วยสูตรธรรมชาตินั้น เราควรล้างหน้าทำความสะอาดให้หมดจดเสียก่อน เพื่อที่ครีมบำรุงจากธรรมชาติของเราจะได้แทรกซึมเข้าสู่ผิวหนังของเราได้มากที่สุด

แตงกวา นำแตงกวามาฝานเป็นแว่นบาง ๆ นำมาวางบนใบหน้าให้ทั่ว อาจจะจุ่มนมก่อนที่จะนำไปวางก็ได้ แตงกวานั้นจะช่วยให้ผิวหน้าของเราชุ่มชื้น เพิ่มความสดชื่นเปล่งปลั่ง แตงกวากับครีม แตงกวากับครีมนั้นแตกต่างกับการใช้แตงกวาธรรมดานิดหน่อย วิธีการก็ไม่ยุ่งยากอะไรมากมาย นำแตงกวาไปบดจนละเอียด แล้วคั้นเอาแต่น้ำแล้วนำไปผสมกับครีมพอกหน้า เสร็จแล้วเอาไปทาให้ทั่วหน้าทิ้งไว้ 15 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพิ่มความเต่งตึงให้กับใบหน้า

ข้าวโอ๊ต ให้เอาข้าวโอ๊ตมาผสมกับน้ำ เมื่อได้แล้วก็นำมาพอกหน้า ข้าวโอ๊ตจะช่วยให้โลหิตไหวเวียนได้ดีขึ้นและยังกำจัดสิวเสี้ยนบนใบหน้าของเราได้ดีอีกด้วย

ไข่ขาว แยกไข่ขาวออกจากไข่แดง แล้วค่อย ๆ ตีไข่ขาวให้ฟู บีน้ำมะนาวลงไปสักเล็กน้อย ลดความมัน เสร็จแล้วนำมาพอกหน้า โดยให้เว้นบริเวณขอบตาไว้ จากนั้นก็ทิ้งไว้จนแห้งแล้วค่อยล้างออก และสุดท้ายให้เอาน้ำเย็น ๆ มาฉีดบริเวณใบหน้าเพื่อปิดรูขุมขนของเรา

ไข่ผสมน้ำผึ้ง นำไข่มา 2 ฟอง มาตีให้แตกฟองโดยไม่ต้องแยกไข่ขาวกับไข่แดง จากนั้นก็นำไปพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด แล้วใช้ผ้านุ่ม ๆ มาซับให้แห้งจากนั้นก็ล้าด้วยน้ำสะอาด แค่นี้เราก็จะได้ผิวหน้าที่เต่งตึงขึ้นแล้วล่ะ ไม่ยากเลย

Leave a Reply

You might also likeclose