แบ่งเวลามาดูแลเท้าของคุณบ้าง

บริเวณฝ่าเท้าเป็นจุดที่แห้งกร้านง่ายควรใส่ใจดูแลเป็นพิเศษ เพราะหากขาดความชุ่มชื้น เท้าอาจแตกและเกิดการอักเสบ เจ็บปวดได้ การดูแลฝ่าเท้านั้นก็ไม่ยากอย่างที่หลายคนเข้าใจหรอกนะ เพียงแค่หาน้ำมันมะกอกมาติดบ้านไว้บ้าง เวลาที่คิดจะถนอมผิวฝ่าเท้า ก็นำน้ำมันมะกอกมาทานวดถูกให้ทั่วฝ่าเท้า ทำให้ได้อาทิตย์ละ 3 – 4 ครั้ง หรือทุกๆ วันหากมีเวลา เท้าของคุณจะนุ่ม ฝ่าเท้านวลนุ่มชุ่มชื้นตลอดเวลา

ช่วงหน้าฝน เราทุกคนต่างก็ต้องผจญความชื้นเฉอะแฉะไปทั่ว หลีกเลี่ยงยังไงก็หนีไม่พ้น ยามเราเดินทางสัญจรไปตามที่ต่างๆ เราก็มักจะต้องเผชิญกับแอ่งน้ำจนเท้าและรองเท้าของเราเปียกไปหมด ถนนหนทางก็เฉอะแฉะสกปรก ต้องเสี่ยงกับเชื้อโรคหรือแบคทีเรียต่างๆ ที่มาพร้อมกับความชื้นแฉะ ดังนั้นเมื่อเดินทางกลับถึงบ้านก็ควรรีบล้างทำความสะอาดให้ดี และเช็ดเท้าให้แห้งทันที เพราะอาจต้องเสี่ยงกับการเกิดโรคต่างๆ เช่น น้ำกัดเท้า ระวังๆ กันเอาไว้หน่อยก็ดีนะ เชื้อโรคมากมายเหลือเกินบนพื้นถนนที่ชื้นแฉะ

หากเท้าของคุณหยาบ แห้งกร้าน หรือดูเหี่ยวย่นไม่น่ามอง แล้วละก็เปลือกของผลไม้อย่างส้มโอนั้นช่วยได้เปลือกด้านในของส้มโอที่เป็นเยื่อสีขาวหรือชมพู่นุ่มๆ นั่นเองที่คุณสามารถนำมาถูเท้าทั้งสองให้ทั่ว การถูช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่า และกระตุ้นเซลล์ผิวใหม่ให้แก่เท้า หลังจากล้างออกแล้วให้ซับน้ำแล้วทามอยส์เจอไรเซอร์ บำรุงเท่านี้เท้าก็จะดูไม่เหี่ยวแห้งอีกต่อไป

Leave a Reply

You might also likeclose